Cách thả máy bay trên Facebook – Reaction mới làm điên đảo CĐM

Cách thả máy bay trên Facebook - Reaction mới làm điên đảo cộng đồng mạng

Xuất hiện một cách đầy bất ngờ vào đêm 31/07 mới đây, mạng xã hội nổi tiếng Facebook đã trình làng biểu tượng reaction máy bay đầy thú vị. Ngay lập tức, cách thả máy bay trên Facebook đã trở thành tâm điểm được chia sẻ với tốc độ chóng mặt khắp cộng đồng mạng.

Biểu tượng reaction “Máy bay” gây bão trong giới trẻ trên Facebook

Cách thả máy bay trên Facebook - Reaction mới làm điên đảo cộng đồng mạng - 1

Bên cạnh những reaction truyền thống như “like”, “thả tim” thì mới đây Facebook cho ra đời thêm nút “máy bay”. Chưa đầy một tiếng, nó đã được share 1 cách chóng mặt trên khắp các group, fanpage lớn nhỏ. Biểu tượng này được người dùng Facebook đang chia sẻ mạnh mẽ với các hashtag như  #addplanereact hay #planereact.

Tuy nhiên, Facebook vẫn chưa có bất kì phát ngôn hay thông báo nào liên quan đến vấn đề này. Và có một số ý kiến cho rằng, thực chất đây chỉ là một lỗi kĩ thuật bị người dùng phát hiện ra. Bởi so với những reaction truyền thống thì biểu tượng máy bay này có vẻ không liên quan lắm cũng như không có nhiều ý nghĩa đặc biệt thực sự.

Thêm nữa, có thể là chỉ những người sử dụng phiên bản trên Android mới có thể thực hiện thả “máy bay” ở thời điểm lúc này mà thôi. Những phiên bản khác như iOS và máy tính PC vẫn như bình thường không có gì thay đổi.

Vậy nên, trước khi Facebook có bất kì thay đổi gì đối với reaction “máy bay” này, chúng ta hãy cũng xem 5 bước đơn giản hướng dẫn bạn cách thả máy bay trên Facebook một cách nhanh chóng nhé.

Hướng dẫn cách thả máy bay trên Facebook

Bước 1: Bấm like một bài viết bất kì

Cách thả máy bay trên Facebook - Reaction mới làm điên đảo cộng đồng mạng - 2

Chúng ta đơn giản như chỉ thực hiện like bài viết như thông thường.

Bước 2: Bấm vào phần bình luận của bài viết mà bạn vừa like

Sau khi bấm like xong, chúng ta hãy bấm vào phần bình luận của bài viết đó. Sau đó chú ý vào góc trên bên phải.

Bước 3: Chạm và giữ biểu tượng nút like màu xanh

Cách thả máy bay trên Facebook - Reaction mới làm điên đảo cộng đồng mạng - 3

Hãy chạm và giữ nút like trong vài giây. Bạn sẽ thấy xuất hiện 2 biểu tượng “phẫn nộ” xếp liền cạnh nhau.

Bước 4: Chọn biểu tượng “phẫn nộ” thứ 2 ngoài cùng

Cách thả máy bay trên Facebook - Reaction mới làm điên đảo cộng đồng mạng - 4

Hãy chọn biểu tượng “phẫn nộ” thứ hai ngoài cùng nhé. Đây là biểu tượng mới sinh ra thêm, trước đây không hề có. Không phải là “máy bay” nhưng bạn cứ chọn đi nhé.

Bước 5: Xem lại “máy bay” mình đã thả

Cách thả máy bay trên Facebook - Reaction mới làm điên đảo cộng đồng mạng - 5

Bùm!!! Biểu tượng “phẫn nộ” đã biến thành máy bay rồi!. Vậy là bạn đã biết được cách thả “máy bay” trên facebook rồi nhé.

Ngoài ra, các bạn có thể xem thêm video dưới đây

Video hướng dẫn cách thả máy bay trên Facebook

Kết luận

Đây chính là phương pháp duy nhất giúp bạn có thể thực hiện trends cách thả máy bay trên Facebook. Tuy nhiên, hiện nay lan truyền thêm một số cách như chia sẻ hashtag #planereact hay #addplanereac trong phần bình luận. Thực ra đây chỉ là chiêu trò câu like của một số cá nhân, fanpage. Nó không hề có tác dụng gì cả. Chỉ có mục đích làm tăng tương tác cho người đăng bài viết mà thôi. Các bạn hãy tỉnh táo đừng để bị lừa nhé.

Cách thả máy bay trên Facebook - Reaction mới làm điên đảo cộng đồng mạng - 6

Từng có giai đoạn Facebook cho phép người dùng sử dụng biểu tượng “biết ơn” (bông hoa màu tím) trong thời gian ngắn. Hiện tại chưa rõ facebook bổ sung biểu tượng cảm xúc máy bay để làm gì. Liệu có phải chỉ là biểu tượng tạm thời như hình bông hoa trước đây hay không.

Tuy nhiên, theo Acumin, khả năng biểu tượng này được sử dụng như 6 biểu tượng cảm xúc khác là không cao. Chính vì vậy nếu như muốn thử nghiệm thả biểu tượng cảm xúc máy bay, bạn hãy nhanh tay thực hiện ngay cho bằng bạn bằng bè nhé. Hẳn sẽ rất thú vị đây.

 

Xem các bài viết khác: Cách ngủ ít mà vẫn tỉnh táo không lo căng thẳng mệt mỏi

Trang chủ » Tổng hợp tin tức » Giải trí » Cách thả máy bay trên Facebook

Leave a Reply